Các kỳ thủ mạnh chia điểm

Các trận đấu nóng nhất ở ván đấu thứ 6 tại giải cờ vua quốc tế HDBank diễn ra hôm nay (5/3/2012) tại TP.HCM đều kết thúc với kết quả hòa khiến cuộc đua đến ngôi vô địch tiếp tục hấp dẫn.

 

Trận đấu tâm điểm giữa hạt giống số 1 Lê Quang Liêm (elo 2.698) gặp hạt giống số 3 Ni Hua (Trung Quốc, elo 2.637) kết thúc bất phân thắng bại sau 43 nước đi. Với lợi thế cầm quân trắng, Quang Liêm vào trận với mục tiêu tìm kiếm chiến thắng nhằm soán ngôi số 1 của Ni Hua. Lợi thế đến với Quang Liêm ở trung cuộc khi anh có thế cờ ưu so với đối thủ. Tuy nhiên Quang Liêm đã bỏ qua cơ hội này khi chấp nhận đổi quân với Ni Hua khiến thế trận trở nên cân bằng trước khi cả 2 bắt tay hòa. Trận hòa này giúp Ni Hua tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp với 5,5 điểm sau 6 ván đấu trong khi Quang Liêm bám sát ở hạng 2 với 5 điểm.

3 ván đấu còn lại trong tốp dẫn đầu đều kết thúc với kết quà hòa: Cao Sang hòa Nguyễn Văn Huy, Gao Rui (Trung Quốc) hòa Gomes John Paul (Philippines), Nguyễn Ngọc Trường Sơn hòa Nguyễn Đức Hòa. Hiện sau 6 ván có 9 kỳ thủ có cùng 4,5 điểm trong đó có 4 kỳ thủ Việt Nam gồm Dương Thế Anh, Nguyễn Văn Huy, Cao Sang, Nguyễn Đức Hòa. Hạt giống số 2 Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu chưa khởi sắc, nằm ở tốp 3 với 4 điểm cùng 11 kỳ thủ khác. Trong khi đó với 4 điểm có được Phạm Lê Thảo Nguyên đang đứng trước cơ hội đăng quang ngôi vô địch nữ.

Ở ván 7 hôm nay, Quang Liêm cầm quân đen đối đầu Gomes John Paul (Philippines) trong khi Dương Thế Anh đối mặt với Ni Hua.

Các hình ảnh trong ngày thi đấu