CÁC NỮ KỲ THỦ VIỆT NAM GÂY BẤT NGỜ

CÁC NỮ KỲ THỦ VIỆT NAM GÂY BẤT NGỜ
Bị lép vế khi phải thi đấu sòng phẳng với các kỳ thủ nam song các nữ kỳ thủ Việt Nam đã gây tiếng vang ở ván đấu đầu tiên trong ngày khai mạc giải diễn ra tại Khách sạn REX (TP.HCM).

Ấn tượng lớn nhất thuộc về đương kim vô địch (ĐKVĐ) giải cờ vua cá nhân Đại hội TDTT toàn quốc 2010 Nguyễn Thị Mai Hưng. Trong ngày thi đấu sung sức, nữ kỳ thủ 16 tuổi quê Bắc Giang này đã đánh bại đàn anh Nguyễn Anh Dũng. Nên nhớ Anh Dũng chính là tuyển thủ quốc gia và hiện có hệ số elo 2508, cao hơn rất nhiều so với Mai Hưng (elo 2266). Mai Hưng không chỉ là niềm tự hào của cờ vua Bắc Giang mà còn là tương lai của cờ vua Việt Nam trên kỳ đài quốc tế.

Ấn tượng không kém Mai Hưng chính là đàn chị của cô ở đội tuyển nữ quốc gia: Phạm Lê Thảo Nguyên. Thảo Nguyên đã xuất sắc cầm hòa Nguyễn Ngọc Trường Sơn, hạt giống số 2 của giải. Tuy nhiên tài năng trẻ của cờ vua Lâm Đồng Tôn Nữ Hồng Ân mới thật sự gây sốc. Với nhiều nước cờ táo bạo, Hồng Ân đã đánh bại kỳ thủ nữ số 1 Đông Nam Á Sukandar Irine Kharisma (Indonesia).

Trong khi đó hạt giống số 1 Lê Quang Liêm khởi đầu “xuôi chèo mát mái” khi đánh bại Fernandez Daniel Howard (Singapore). Tuyển thủ quốc gia khác là Cao Sang cũng có chiến thắng đầu tay khi vượt qua ĐKVĐ nữ Đông Nam Á Nguyễn Thị Thanh An.

“Giải cờ vua quốc tế HDBank 2011” đang tiếp diễn tại Khách sạn REX (TP.HCM) hứa hẹn nhiều cuộc đấu trí hấp dẫn. Các kỳ thủ mạnh sẽ khẳng định mình nhằm chinh phục danh hiệu cao nhất trong khi các kỳ thủ yếu hơn sẵn sàng gây bất ngờ như họ đã làm được trong ngày thi đấu đầu tiên.

Nữ kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng đã xuất sắc đánh bại đàn anh Nguyễn Anh Dũng
Nữ kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên cũng xuất sắc cầm hòa Nguyễn Ngọc Trường Sơn - hạt giống số 2 của giải
Nữ kỳ thủ Sukandar Irine Kharisma (Indonesia) thất bại trong trận thi đấu cùng nữ kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân (Việt Nam)