250 triệu đồng cho danh hiệu vô địch

250 triệu đồng cho danh hiệu vô địch
Ở lần thứ 5 tổ chức liên tiếp, giải cờ vua quốc tế HDBank diễn ra tại TP.HCM từ 16.3 đến 23.3 gây hứng khởi cho cho hơn 80 kỳ thủ trên thế giới tham dự bởi mức tiền thưởng hấp dẫn.

 

Ở lần thứ 5 tổ chức liên tiếp, giải cờ vua quốc tế HDBank diễn ra tại TP.HCM từ 16.3 đến 23.3 gây hứng khởi cho cho hơn 80 kỳ thủ trên thế giới tham dự bởi mức tiền thưởng hấp dẫn.

Theo đó, BTC dành tổng cộng 35.000 USD (hơn 700 triệu đồng) để trao thưởng cho thành tích mà các kỳ thủ đạt được. Trong đó kỳ thủ xuất sắc đoạt danh hiệu vô địch được nhận 12.000 USD (gần 250 triệu đồng). Đây có thể xem là mức thưởng “khủng’ với môn cờ vua, không chỉ khích lệ tinh thần các kỳ thủ đồng thời góp phần nâng tầm chất lượng giải đấu.

Theo danh sách các đội đăng ký với BTC, 2 kỳ thủ số 1 và số 2 VN là Lê Quang Liêm (elo 2.676) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.659) được chọn làm hạt giống số 1 và số 2 tại giải. Cạnh tranh với Quang Liêm, Trường Sơn cùng các tuyển thủ VN là các tên tuổi đáng chú ý như Rakhmanov Aleksandr (Nga, elo 2.639), Sadorra Julio Catalino (Philippines, elo 2.548), Gomez John Paul (Philippines, elo 2.524)…

Mùa giải 2015, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục được coi là hạt giống số 1 và số 2 của giải

Giải năm nay còn hứa hẹn những bất ngờ thú vị đến từ các kỳ thủ trẻ như nhà vô địch U.10 TG Nguyễn Anh Khôi, các kỳ thủ Trung Quốc gồm Li Xueyi, Zhou Guijue…BTC cũng cho phép các nữ kỳ thủ cùng tranh tài với các kỳ thủ nam. Kỳ thủ nữ có điểm cao nhất sẽ nhận phần thưởng 3000 USD (khoảng 60 triệu đồng).

Một nét thu hút khác của giải chính là BTC sẽ tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi quá trình rèn luyện, kinh nghiệm chơi cờ dự kiến vào ngày 16.3 giữa các kỳ thủ VN và quốc tế với các fans hâm mộ, đặc biệt là các bạn sinh viên học sinh để  phát triển hơn nửa sự yêu thích và đam mê chơi cờ vua của giới trẻ

Trước khi bước vào chinh phục giải cờ vua quốc tế HDBank, cũng tại TP.HCM, các kỳ thủ hàng đầu VN sẽ tranh tài tại vòng tuyển chọn giải vô địch cờ vua TG khu vực 3.3 nhằm tranh 3 suất (2 nam, 1 nữ) dự tranh giải vô địch thế giới diễn ra ở Bacu (Ajerbaizan) vào tháng 8 tới.

Nguồn: Thanh niên