09:52 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Giới thiệu

9th HDBank Cup Open Chess tournament 2019

9th HDBank Cup Open Chess tournament 2019 I. Thời gian và địa điểm: – Thời gian: từ ngày 6/3 đến 14/3/2019. – Địa điểm: Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1,thành phố Hồ Chí Minh. – Họp kỹ thuật: lúc 19 giờ ngày 6/3/2019 tại địa điểm thi đấu. II. Nội dung thi đấu: Giải bao gồm 2 bảng thi đấu:...

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Họp báo Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013: Lê Quang Liêm bất bại” trước 20 người hâm mộ

Thứ năm - 07/03/2013 08:40
Ngày 06/03/2013, tại TP. HCM đã diễn ra buổi Họp báo “Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013” và thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua. Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của Ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Ông Đặng Tất Thắng – Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, đại diện Nhà đồng hành HDBank và Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm.

 

Ngày 06/03/2013, tại TP. HCM đã diễn ra buổi Họp báo "Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013" và thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua. Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của Ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Ông Đặng Tất Thắng – Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, đại diện Nhà đồng hành HDBank và Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm.

Việt Nam đã trở thành một trong những trung tâm cờ vua hàng đầu châu lục và thế giới với thành tích nổi bật của các kỳ thủ Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tiếp tục đầu tư và phát triển phong trào cờ vua và tạo điều kiện để các vận động viên Việt Nam có điều kiện thi đấu giao hữu với các VĐV có trình độ cao của quốc tế nhằm học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn. Được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao và chấp thuận của UBND Tp.HCM, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn cờ Tp.HCM tổ chức "Giải cờ vua quốc tế HDBank lần 3 năm 2013" với sự đồng hành của HDBank.

Giới thiệu về giải, Ông Nguyễn Phước Trung – Phó chủ tịch Liên đoàn cờ TP.HCM cho biết: "Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013" là giải quốc tế lớn nhất hằng năm tổ chức tại Việt Nam, thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE). Sau 2 lần tổ chức thành công, gây tiếng vang trên làng cờ thế giới. Giải năm nay đã thu hút sự tham gia thi đấu của hơn 100 kỳ thủ đến từ 13 quốc gia. Trong đó, quy tụ 48 kỳ thủ Việt Nam và 56 kỳ thủ quốc tế đến từ: Úc, Trung Quốc, Hungary, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Myanmar, Nam Phi, Thụy Sỹ, Ukraina; Uganda…và Việt Nam. Các kỳ thủ sẽ tham dự 9 vòng đấu theo hệ Thụy sĩ (Swiss system).

"Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013" có những đột phá mới về chất lượng và số lượng kỳ thủ tham dự, cũng như có nhiều bước tiến trong công tác tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Giải năm nay được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, là giải đấu mở mạnh nhất từ trước đến nay, đặc biệt có nhiều kỳ thủ có Elo lên đến 2700, hệ số Elo trung bình là 2256 (Năm 2011 là: 2159, 2012 là: 2215…) và hơn 24 GM,WGM (Đại kiện tướng); 27 IM,WIM (Kiện tướng quốc tế) tham dự. Trong đó có các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Từ Hoàng Thông... và các đại kiện tướng quốc tế nổi tiếng như: Berkes Ferenc, Yu Yangyi, Zhang Xiaowen…

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng hấp dẫn để tăng tính thu hút quốc tế và khích lệ tinh thần thi đấu của các kỳ thủ với tổng giá trị giải thưởng là 30.000 USD, trong đó Giải vô địch trị giá 10.000 USD. Ban tổ chức sẽ trao 20 giải dành cho Nam, 3 giải dành cho Nữ và 1 giải vận động viên trẻ tuổi xuất sắc.

Các kỳ thủ sẽ tham dự 9 vòng đấu theo hệ Thụy sĩ (Swiss system). Giải năm nay được diễn ra từ ngày 19 – 25/3/2013 tại Khách sạn Ramana, Tp.HCM.

Ông Lê Thành Trung – Phó tổng giám đốc HDBank cho biết: "Thông qua việc tổ chức giải cờ vua quốc tế HDBank hằng năm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ góp phần đào tạo bồi dưỡng tiềm năng mới, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt Nam, qua đó phát triển phong trào cờ vua tại nước nhà. Hơn thế nữa, thể thao luôn mang đến sự đoàn kết, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các quốc gia; chính vì vậy chúng tôi mong muốn với việc tổ chức giải này, Việt Nam sẽ tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè quốc tế".

Trước câu hỏi: "Vì sao HDBank lại chọn tài trợ cho bộ môn cờ vua? Và HDBank có định tài trợ cho giải đấu này lâu dài không?" Ông Trung cho biết: "Lý do HDBank chọn cờ vua vì đây là môn thể thao trí tuệ, khơi dậy sự sáng tạo của người Việt. Tiêu chí này phù hợp với mục tiêu xây dựng HDBank sáng tạo và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động.Về việc tài trợ cho giải đấu này, HDBank đã có kế hoạch tài trợ giải hằng năm và xem đây là cơ hội không chỉ để quảng bá văn hóa và con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế mà còn giúp HDBank gần gũi và thân thiện với đa dạng khách hàng."

Trong buổi họp báo, Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm đã nhận rất nhiều câu hỏi về mục tiêu khi đến với giải. Lê Quang Liêm cho rằng: "Giải cờ vua quốc tế HDBank năm nay có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước tới nay, có sự tham gia của nhiều kỳ thủ nổi tiếng thế giới mà chỉ có một số kỳ thủ Việt Nam chúng ta có thể thi đấu ngang tầm. Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm sẽ thi đấu hết sức mình và dành thành tích tốt nhất. Riêng bản thân tôi, năm nay, tôi sẽ cố gắng lấy lại giải vô địch về cho Việt Nam, mang lại thành tích tốt cho nước nhà và đồng đội của tôi"

Ai sẽ là người vô địch và sở hữu những chiếc cúp vinh dự của giải năm nay? Câu trả lời sẽ có vào ngày 24/3/2013 tới…. Thông tin về Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013 sẽ được cập nhật thường xuyên trên website: www.chess.hdbank.com.vn và www.vietnamchess.com.vn. Đặc biệt tại mỗi buổi thi đấu, Ban tổ chức sẽ truyền trực tuyến khoảng từ 18 đến 24 ván đấu hay nhất thông qua bàn cờ điện tử để người hâm mộ toàn thế giới có thể theo dõi thông qua các website trực tuyến trên.

Ngay sau buổi Họp báo, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với HDBank đã tổ chức thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua theo thể thức 1 người chấp 20 người để khởi động cho giải thi đấu.

Để tham gia thi đấu với Lê Quang Liêm, người hâm mộ phải trải qua cuộc bóc thăm chọn ra 20 người may mắn từ hàng trăm người hâm mộ đăng ký từ khắp các tỉnh thành cả nước.

Kết quả buổi giao lưu, không có kỳ thủ nào thắng được Lê Quang Liêm và duy nhất chỉ có 1 ván hoà là em Huỳnh Hai Him và giải "Ván cờ hay nhất" do Lê Quang Liêm bình chọn cho em Bùi Đức Huy.

Với những thành tích nổi bật trên đấu trường cờ vua quốc tế trong những năm qua, Việt Nam đang tự hào là một trong những quốc gia có nhiều kỳ thủ xuất sắc. Lê Quang Liêm được xếp vào hàng ngũ "Siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới", còn các kỳ thủ khác như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thanh An… đã được nhiều người yêu cờ trên thế giới biết đến. Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, trong những năm tới, môn cờ vua Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng. (Trong ảnh: Lê Quang Liêm nhận hoa cảm ơn từ Ban tổ chức sau buổi giao lưu)

HDBank luôn cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng, cộng đồng xã hội, trong đó yếu tố con người luôn được HDBank chú trọng bồi dưỡng nhằm phát huy tính sáng tạo và tinh thần cầu tiến. Với vai trò nhà tài trợ chính của giải, HDBank mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào cờ vua, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt, chấp cánh cho những ước mơ bay cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của đất nước. (Trong ảnh: người hâm mộ nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức và Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 286340

Bình chọn

Theo bạn ai sẽ vô địch giải cờ vua HDBank lần 9

N Ngoc Truong Son

Wang Hao

Bogdanovich

Wen Yang

Stanislav


© Copyright Open chess - Bản quyền của Ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà TP. HCM (HDBank) 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận I, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 62 915 916, Fax: (08) 62 915 900, SWIFT code: HDBCVNVX , Email: ho@hdbank.com.vn , Website www.hdbank.com.vn